Sự Kiện

World Steel nhận gói thầu trị giá 10 triệu USD tại dự án Hóa lọc dầu Long Sơn

Ngày 29/09/2020 vừa qua, tại Khách sạn Imperial Vũng Tàu, Công Ty Cổ Phần Xây Dựng World Steel và Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Xây Dựng Tân Phước Thịnh đã tiến hành lễ ký kết hợp đồng hợp tác triển khai gói thầu H&I-8 thuộc tổ hợp dự án Hóa lọc dầu Long Sơn.

Tổ hợp Hóa lọc dầu Long Sơn (Long Sơn Petrochemicals – LSP) do Tập đoàn SCG Thái Lan làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 5,4 tỷ USD, nằm tại huyện Long Sơn, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây được coi là tổ hợp hoá dầu đầu tiên tại Việt Nam với công suất lên tới 1,6 triệu tấn/ năm, có khả năng thay thế các sản phẩm polyolefins đang phải nhập khẩu.

Gói thầu H&I-8 thuộc dự án Tổ hợp Hóa lọc dầu Long Sơn, quy mô diện diện tích 56.000m2 với tổng giá trị lên tới 10 triệu USD đã được Công ty Tân Phước Thịnh chính thức ký kết bàn giao cho World Steel Group đảm nhận vai trò Thiết Kế – Sản xuất và triển khai thi công lắp đặt, đây là hạng mục dự án rất quan trọng trong gói thầu H&I-8.

Ông Nguyễn Khánh Lâm – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, Công Ty CP Xây Dựng World Steel (bên trái) và ông Phạm Văn Triêm – Chủ Tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Tân Phước Thịnh (bên phải), trong lễ ký kết Hợp Đồng.

Ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch của Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Tân Phước Thịnh trả lời phỏng vấn.

Theo ông Phạm Văn Triêm – Chủ tịch của Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Tân Phước Thịnh, sau một thời xem xét và đánh giá kỹ lưỡng năng lực của rất nhiều nhà thầu là những công ty kết cấu thép hàng đầu tại Việt Nam, công ty đã quyết định lựa chọn World Steel Group trở thành Nhà thầu thiết kế và thi công gói thầu H&I-8 thuộc dự án Tổ hợp Hóa lọc dầu Long Sơn, bởi World Steel Group là một trong số ít những công ty có năng lực toàn diện, có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của dự án và kỳ vọng của Tân Phước Thịnh cho hạng mục này.

Tập thể lãnh đạo hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi ký kết.

Ngoài ra, tại Việt Nam, World Steel Group được biết đến là một trong những Tổng thầu xây dựng Công Nghiệp hàng đầu, chuyên cung cấp các giải pháp trọn gói cho các lĩnh vực nhà thép tiền chế dùng trong công nghiệp từ thiết kế, sản xuất và thi công lắp dựng. World Steel Group đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế với việc sở hữu nhiều dự án trọng điểm như nhiều hạng mục quan trọng tại dự án Khu tổ hợp gang thép Hòa Phát, CPV Food, Tổ hợp nhà máy sản xuất PIN năng lượng GPPD – Becamex Bình Phước, Các dự án của tập đoàn Tongwei tại Tiền Giang, Hải Dương nhiều giai đoạn khác nhau, các dự án xuất khẩu sang thị trường ĐNA như: dự án 7 – Eleven Thái Lan, dự án Coca Cola Warehouse Philippines,… đặc biệt là các dự án xuất khẩu đến thị trường Mỹ, Những dự án này đều nhận được sự tin tưởng, khen ngợi và đánh giá cao của chủ đầu tư về chất lượng công trình, tiến độ xây dựng và năng lực thực thi.

World Steel Group cũng là công ty đầu tiên của Việt Nam và Châu Á vinh dự đạt chứng nhận chất lượng IAS AC472 cho lĩnh vực kết cấu thép. Đây là chứng chỉ uy tín được công nhận bởi hiệp hội các nhà sản xuất kết cấu thép, nhà thép tiền chế của Mỹ (MBMA) và ICC, là thước đo tiêu chuẩn dành cho các công ty thiết kế và sản xuất các hệ thống nhà thép, kết cấu thép, nhà thép tiền chế cho thị trường Mỹ. Việc đạt được chứng chỉ IAS AC472 đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc và khẳng định năng lực cạnh tranh vững mạnh của World Steel Group trên thị trường thế giới.

Dự án Hóa lọc dầu Long Sơn quy mô như thế nào ?

Dự án Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam (ở xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu) là một trong những dự án có tầm ảnh hướng lớn đến phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, nhất là công nghiệp hỗ trợ, thu hút xu thế đầu tư mới ở lĩnh vực sau hóa dầu, tạo sức bật cho nền kinh tế của tỉnh. Với tổng mức đầu tư 5,4 tỷ USD, Tổ hợp hóa dầu miền Nam sẽ thu hút khoảng 1.000 lao động có kỹ thuật và đóng góp ngân sách khoảng 60 triệu USD/năm.

Các kênh báo chí và truyền hình đưa tin về sự kiện quan trọng này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *