Kỹ Năng

Sống cùng giá trị cốt lõi

GIÁ TRỊ CỐT LÕI LÀ GÌ

GIÁ TRỊ CỐT LÕI Là một trong những nền tảng ngầm định quan trọng nhất của văn hóa doanh nghiệp. Đó là các nguyên tắc và niềm tin thúc đẩy hành vi của tất cả các thành viên trong một tổ chức.

Giá trị cốt lõi dẫn lối cho các thành viên trong tổ chức cách hành động, tương tác với khách hàng, với nhau và với doanh nghiệp. Chúng dẫn dắt nhiều quyết định, cả lớn và nhỏ được đưa ra mỗi ngày.

Giá trị cốt lõi không phải là những thứ dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài, nó thuộc về bản chất, tiềm ẩn bên trong mỗi doanh nghiệp. Giá trị cốt lõi không phải là thứ áp đặt từ những điều lãnh đạo mong muốn, nó là những giá trị hiện hữu, tồn tại, đang có trong con người của doanh nghiệp.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI thứ PHẢI CÓ (MUST HAVE) không phải là thứ THẬT TỐT ĐỂ CÓ (NICE TO HAVE)

HÃY KIỂM TRA MỘT GIÁ TRỊ CÓ THỰC SỰ “CỐT LÕI” HAY KHÔNG?

 • Doanh nghiệp có sẵn sàng sa thải nhân viên nếu vi phạm giá trị cốt lõi này không, ngay cả khi đó là nhân viên xuất sắc?
 • Giá trị này sẽ không đổi ngay cả khi doanh nghiệp thành công hơn, phát triển hơn?
 • Nếu giá trị này khiến doanh nghiệp có thể bất lợi hơn với đối thủ, bạn có giữ lại giá trị đó không?
 • Nhân viên vẫn sẽ cam kết thực hiện giá trị này ngay cả khi không được hỗ trợ hay trao thưởng?
 • Doanh nghiệp sẵn sàng chấm điểm nhân viên trong công ty về mức độ thể hiện giá trị?
 • Doanh nghiệp sẵn sàng chấm điểm nhân viên trong công ty về mức độ thể hiện giá trị?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG CÙNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI?

NHỚ

Hãy để giá trị cốt lõi xuất hiện trên tất cả các kênh truyền thông nội bộ từ không gian văn phòng, những tấm poster trong thang máy, những ấn phẩm trên bàn làm việc cho đến bản tin nội bộ, mạng xã hội hay các cuộc họp trực tiếp… Đây là cách đơn giản nhất giúp mọi người có thể nhớ và biết đến giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

Giá trị cốt lõi của Amazon được gọi với tên “Các nguyên tắc lãnh đạo”.  Để giúp người Amazon thực hành mỗi ngày và luôn dễ dàng soi chiếu, ghi nhớ, Amazon in các giá trị này lên bức tường làm việc. 14 giá trị nằm rải rác tại các vị trí khác nhau trên bức tường, với màu sắc nổi bật, khác biệt.

Đừng để bức tường, cánh cửa, thang máy hay bất kỳ bề mặt gì xung quanh chỉ là những vật vô tri. Hãy tận dụng chúng để mỗi khi nhân viên đi qua đều quay đầu ngoái lại nhìn.

CÁCH ĐẶT TÊN

Với nhiều người, HEART đơn giản là trái tim. Nhưng với người Hubspot, HEART là cách gọi dễ nhớ cho 5 giá trị cốt lõi của doanh nghiệp này. Hubspot muốn mọi nhân viên đều ghi nhớ mỗi giá trị đều là một mảnh ghép của trái tim và trái tim sẽ không hoàn thiện nếu thiếu đi bất kỳ giá trị nào.

Giá trị cốt lõi không cần diễn tả bằng những ngôn từ khó hiểu, dài dòng. Chú ý xem giá trị cốt lõi của bạn bắt đầu bằng chữ cái gì và thử sắp xếp để tạo thành từ có nghĩa.

TRANH VẼ

30 bức tranh đen trắng do chính đội ngũ thiết kế thực hiện thể hiện cho 10 giá trị là cách Zappos muốn nhân viên ghi nhớ theo cách đơn giản và vui vẻ nhất. Zappos khuyến khích nhân viên tô màu lên chúng như một cách thức vừa để nhớ, vừa để xả stress. Zappos cũng cho mọi người in ra thật nhiều bản và phân phát cho người thân, bạn bè, thậm chí là người lạ trong lúc ngồi trên xe khi tắc đường.

Đôi khi, tư duy như trẻ con lại là cách hữu hiệu để giá trị cốt lõi được biết đến nhiều hơn. Cũng đừng bỏ qua năng lực của nhân viên nhé! Hãy để họ đồng hành trong hành trình đem giá trị cốt lõi đến gần mọi người theo cách đơn giản nhất.

LỊCH ĐỂ BÀN

Trong dịp Tết 2019, Framgia Inc. đã dành tặng cho chính nhân viên của mình món quà là lịch để bàn chứa đựng nhiều thông điệp và tính năng tiện lợi. Nổi bật trên từng trang lịch là những câu chuyện, hình ảnh minh họa cho 7 giá trị cốt lõi của công ty.

Đừng coi thường sức mạnh của những thứ trên mặt bàn của nhân viên! Thứ gần nhất chính là thứ được nhìn thấy nhiều nhất, và đương nhiên là dễ ghi nhớ nhất rồi!

SỰ KIỆN RA MẮT

Chorus – một doanh nghiệp viễn thông chọn việc ra mắt bộ giá trị cốt lõi qua một sự kiện với những điểm nhấn nhiều màu sắc. Một buổi ăn mừng đã diễn ra trong suốt một tuần với mỗi ngày sẽ được dành ra để tập trung vào một giá trị, kèm theo các hoạt động liên quan đến giá trị đó.

Chorus – một doanh nghiệp viễn thông chọn việc ra mắt bộ giá trị cốt lõi qua một sự kiện với những điểm nhấn nhiều màu sắc. Một buổi ăn mừng đã diễn ra trong suốt một tuần với mỗi ngày sẽ được dành ra để tập trung vào một giá trị, kèm theo các hoạt động liên quan đến giá trị đó.

BÀI HÁT CHỦ ĐỀ

Trong sự kiện ra mắt giá trị cốt lõi, Vinamilk đã giới thiệu về các giá trị của mình thông qua ca khúc vui nhộn, dễ nhớ. Đó là phiên bản rap của cuốn sổ tay Hải trình Vinamilk, kèm theo đó là video hoạt hình minh họa hết sức vui nhộn. Giai điệu bắt tai với phần lời đơn giản giúp nhân viên dễ dàng ghi nhớ các giá trị cốt lõi của công ty.

Giá trị cốt lõi không cần diễn tả bằng những ngôn từ khó hiểu, dài dòng. Chú ý xem giá trị cốt lõi của bạn bắt đầu bằng chữ cái gì và thử sắp xếp để tạo thành từ có nghĩa.

TRÒ CHƠI

Bobby Arbert, một công ty tư vấn chiến lược, đã ra mắt bộ giá trị cốt lõi “G.I.V.E.R.S” thông qua trò chơi “Chiếc nón Giá trị” mô phỏng từ Chiếc nón Kì diệu trong ngày truyền thống QIC DAY của mình. Trò chơi yêu cầu người chơi đoán từng chữ xuất hiện trong mỗi ô để tìm từ khóa chính. Cụm từ để mọi người giải đáp là các nội dung liên quan đến giá trị cốt lõi. CEO công ty là người chia sẻ về từng cụm từ và lí do vì sao giá trị đó quan trọng.

Có rất nhiều trò chơi vừa giải trí, vừa dễ thực hiện có thể thực hiện để lồng ghép các giá trị cốt lõi và giúp nhân viên dễ ghi nhớ. Đuổi hình bắt chữ, Tam sao thất bản, Vượt chướng ngại vật, Nhanh như chớp là một số format trò chơi bạn có thể tham khảo.

VIDEO TUYỂN DỤNG

SodaStream đã sử dụng chính giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để tạo ra một thông điệp hấp dẫn dành cho các ứng viên thông qua video tuyển dụng hài hước “Join the Revolution”. Video với cốt truyện hài hước, ngắn gọn, dễ hiểu và đặc biệt cách dẫn dắt tự nhiên đã giúp ứng viên và nhân viên dễ dàng ghi nhớ hơn các giá trị cốt lõi của công ty.

Những video vui nhộn, do chính nhân viên đóng sẽ hút người xem hơn. Lồng ghép những video đó trong quá trình tuyển dụng là lựa chọn đúng đắn nếu muốn truyền thông các giá trị cốt lõi tới nhiều đối tượng hơn.

EMOJI

Slack dùng emoji để minh họa cho 6 giá trị cốt lõi của mình. Và đây là 6 giá trị cốt lõi của doanh nghiệp này:

 • Đồng cảm
 • Lịch sự
 • Phát triển toàn diện
 • Vui vẻ
 • Khéo léo
 • Đoàn kết

Những dòng chữ dài sẽ khó ghi nhớ hơn. Nhưng nếu thay những dòng chữ đó bằng hình ảnh (như emoji chẳng hạn) thì người đọc sẽ dẽ tưởng tượng và khắc sâu vào trong tâm trí mình hơn.

WEBSITE

9 giá trị cốt lõi của Netflix là những cụm từ khá khó nhớ, ví dụ như Judgement (Quyết định), Curiousity (Tò mò), Courage (Can đảm). Do vậy, Netflix đã sử dụng website tuyển dụng để giới thiệu về các giá trị cốt lõi theo cách dễ hiểu nhất. Dưới mỗi giá trị, Netflix đưa ra những hành vi, kĩ năng cụ thể được đánh giá là phù hợp với giá trị đó. Nhờ đó, nhân viên sẽ biết những việc mình làm có phù hợp với 9 giá trị này hay không. Càng nhiều đặc điểm tương đồng thì nhân viên càng trở nên phù hợp với tổ chức.

Đừng nghĩ website chỉ là để giới thiệu sản phẩm – dịch vụ của công ty. Nếu biết tận dụng, website còn là một cuốn “từ điển” để giải nghĩa mọi giá trị cốt lõi vốn khô khan và khó hiểu cho ứng viên và nhân viên đấy.

HIỂU

Giá trị cốt lõi phải đi vào nhận thức, hành động của mỗi người, thể hiện qua chuẩn hành vi. Giá trị cốt lõi cần phải được nhân viên hiểu đúng nghĩa và thể hiện bản chất thực sự của mỗi người. Đây là những cách làm để giúp giá trị cốt lõi dễ “ngấm” hơn với nhân viên.

KỊCH TỰ DIỄN

Tại IDEO, giá trị cốt lõi quyết định năng lực làm việc của mỗi cá nhân. Do vậy, đội ngũ thiết kế của IDEO đã cùng nhau đưa các giá trị cốt lõi vào nền tảng phát triển sự nghiệp. Một trong số đó là chuỗi các video thể hiện cách IDEO đưa các giá trị cốt lõi vào cuộc sống. Ví dụ để mô tả cho giá trị cốt lõi “Nắm bắt sự mơ hồ”, họ dựng một video với một nhóm nhân viên ngồi trên con thuyền vượt qua cơn bão để đến vùng đất chưa được khám phá bằng tinh thần đồng đội và sự lạc quan.

Nhân viên có thể trở thành những diễn viên tài ba. Tại sao không cùng họ “xắn tay” vào thực hiện những sản phẩm truyền thông, vừa giúp họ hiểu hơn về những giá trị cốt lõi đó, vừa dễ dàng chia sẻ đến những đồng nghiệp của họ?

PHIM HOẠT HÌNH

Không phải những video hô hào, hứa hẹn hay những lời tuyên bố hoành tráng với ngôn ngữ “đao to búa lớn, Mekong Capital đã truyền tải những cốt lõi của công ty tới những ứng viên tiềm năng chỉ với một bộ phim hoạt hình nhẹ nhàng, dí dỏm. Bộ phim mô phỏng lại cuộc chiến của những em bé thế hệ F2 tại Mekong Capital đã dùng chính sức mạnh có được từ giá trị cốt lõi chiến đấu với thế lực xấu xa.

Thử họp với nhóm của bạn để nghĩ ra những ý tưởng “out of the box” và bạn có thể “đóng gói” những giá trị cốt lõi trở thành một sản phẩm dễ thương, sáng tạo như phim hoạt hình trên thì sao?

ĐÀO TẠO HỘI NHẬP

Tại Intel, mỗi nhân viên khi mới gia nhập tổ chức sẽ tham gia vào 7 buổi chia sẻ chuyên đề trong suốt năm đầu làm việc. Nội dung các buổi chia sẻ tập trung vào các giá trị cốt lõi của công ty, văn hoá, kinh doanh và chỉ ra những hành vi của nhân viên được coi là sống cùng các giá trị cốt lõi.

Đào tạo hội nhập là thời điểm thích hợp để tân binh làm quen và hiểu hơn về văn hóa công ty. Hãy để tân binh có thời gian tìm hiểu kĩ càng các giá trị cốt lõi và giải đáp mọi thắc mắc của họ nhé.

HỌC HỎI VÀ CHIA SẺ VỚI ĐỒNG NGHIỆP

Trong quá trình hội nhập, mỗi thành viên của E3 phải học và chia sẻ về giá trị cốt lõi với bất kỳ ai tại văn phòng trong 3 tuần đầu làm việc. Tuần tiếp theo, họ cần thuộc lòng các giá trị đó. Họ cần tham gia các cuộc họp với các thành viên khác để hiểu nhau hơn và có cơ hội trao đổi kĩ hơn về các giá trị cốt lõi. Nhân viên phải trả lời thật nhanh những câu hỏi liên quan và mỗi một E3er sẽ hỏi Tiffany – Chủ tịch công ty – một câu hỏi về giá trị cốt lõi.

Đôi khi, những cách làm đơn giản như học thuộc lòng, hỏi người xung quanh lại hiệu quả một cách bất ngờ. Đây cũng là cách để họ tương tác, thảo luận, đóng góp quan điểm của mình cho những giá trị đó – Tại sao không?

CÂU CHUYỆN

Giản dị, ngắn gọn và súc tích là những từ miêu tả về cuốn sách Đồng đội – một cuốn sách về giá trị đời sống văn hoá tinh thần và phong cách sống của người FPT. Cuốn sách giúp nhân viên hiểu hơn về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi Tôn-Đổi-Đồng-Chí-GươngSáng và nhiều bài học lịch sử, văn hóa của nhà F

Nếu doanh nghiệp bạn có bề dày lịch sử, văn hóa, hãy cân nhắc đến việc dùng cách kể chuyện (storytelling) để truyền tải những giá trị cốt lõi của mình theo cách chân thực và sâu sắc nhất.

LỜI HỨA CÔNG VIỆC

Một trong 6 giá trị cốt lõi của FedEx là Dịch vụ (Service). Doanh nghiệp này hướng đến việc đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và sẵn sàng phục vụ để đáp ứng nhu cầu của họ. Để nhân viên thấu hiểu giá trị này, The Purple Promise (Lời hứa Màu tím) ra đời. Đây là cam kết của FedEx trong việc không ngừng đem lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng. Mỗi nhân viên đều hiểu và tin vào lời hứa này. Họ cũng biết họ được trao quyền để thực hiện lời hứa đó và đem chúng vào từng tương tác với khách hàng.

Thử nghĩ xem, giá trị cốt lõi mà là lời hứa thì sẽ như thế nào nhỉ? Một điều chắc chắn đó là nhân viên sẽ luôn ghi nhớ, thấm nhuần và có nghĩa vụ giữ cam kết, thực hiện theo lời hứa này như một đại sứ gương mẫu cho doanh nghiệp bạn.

SỔ TAY VĂN HÓA

Để tạo bất ngờ cho nhân viên sau sự kiện cán mốc 1 tỷ người dùng, Facebook tặng mỗi nhân viên một cuốn sổ tay có tên “Sách đỏ của Facebook”. Nội dung bao gồm những nội dung liên quan đến văn hoá doanh nghiệp, giá trị cốt lõi tại Facebook, được diễn tả bằng lối viết ngắn gọn, nhiều hình ảnh vui nhộn, màu sắc.

Không có gì dễ hiểu và chính thống hơn một cuốn sổ tay văn hóa. Bạn có thể diễn đạt sáng tạo hơn bằng hình ảnh, những câu thơ, lời bài hát hay thậm chí là một câu quote “chất” của ai đó trong công ty chẳng hạn.

YÊU

Chúng ta không thể áp dụng giá trị cốt lõi lên những ai không sẵn sàng chia sẻ. Nhân viên sẽ sẵn sàng chia sẻ và thêm yêu, tự hào với tổ chức chỉ khi họ cảm thấy giá trị của họ phù hợp với giá trị cốt lõi. Hãy chú ý cách bạn đưa các giá trị cốt lõi vào đời sống. Thay vì chú trọng vào ngôn từ thể hiện, giá trị cốt lõi cần ngấm vào tự nhiên thông qua việc trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động nội bộ, chính sách, quy trình, phúc lợi, khen thưởng - kỷ luật, là một phần không thể thiếu bên trong mỗi người.

SỰ KIỆN NỘI BỘ

Hay đơn cử như một công ty về truyền thông tên là BLUEC, “tư duy tích cực” là một trong ba giá trị cốt lõi mà tất cả mọi người cùng tuân thủ và không quên áp dụng vào các hoạt động nội bộ. Trong thời điểm Covid-19 bùng nổ, Blue C tổ chức sự kiện 8/3 theo concept “Ngày lây lan hạnh phúc” để đem lại nhiều năng lượng tích cực cho nhân viên. Trong sự kiện này, mỗi cá nhân được gọi là một chủng vi-rút với điểm mạnh khác biệt.

Nếu chưa nghĩ ra chủ đề cho sự kiện nội bộ, hãy nghĩ ngay đến các giá trị cốt lõi nhé! Truyền thông giá trị cốt lõi qua sự kiện là cơ hội để nhân viên thực hành các giá trị cốt lõi đó và khiến giá trị đó trở nên gần gũi hơn với mọi người.

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG

Thay vì chỉ nhìn vào các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến công việc, IKEA lại tập trung tuyển dụng những người phù hợp với văn hóa. Doanh nghiệp này cho rằng, kĩ năng sẽ dễ phát triển hơn tính cách, thái độ và giá trị của ứng viên. Bởi vậy, trong bảng câu hỏi khi tuyển dụng, IKEA thường hỏi về giá trị họ theo đuổi. Nhận xét của ứng viên về giá trị cốt lõi sẽ là yếu tố công ty cân nhắc hồ sơ để có hướng phỏng vấn, đào tạo phù hợp.

Nhân viên chỉ thực sự “đổ gục” trước công ty nếu họ cảm thấy giá trị cốt lõi thực sự phù hợp với giá trị của họ, và ngược lại!

GIẢI THƯỞNG

Dŵr Cymru Welsh Water (DCWW) truyền thông cho bộ giá trị cốt lõi mới của công ty bằng cách tổ chức Giải thưởng Diolch Awards (trong tiếng xứ Wales, “diolch” nghĩa là cảm ơn). Giải thưởng được thiết kế để ghi nhận những người đã nỗ lực vượt bậc để thể hiện những giá trị cốt lõi của công ty.

Nếu muốn nhân viên thực hành giá trị cốt lõi, hãy dành tặng họ những phần thưởng xứng đáng để họ có động lực nhiều hơn và trân trọng các giá trị của công ty hơn.

HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ CHO Ý TƯỞNG

Để khuyến khích nhân viên thực hành sự đổi mới – một trong bốn giá trị cốt lõi của mình, Adobe trao cho những ai đang mong muốn được đổi mới một hộp màu đỏ với nhiều văn phòng phẩm, đồ ăn nhẹ vào thẻ tín dụng trả trước trị giá 1.000$ để họ khai phá ý tưởng của mình mà không có bất kỳ sự thắc mắc nào. Nhờ cách làm này, khoảng 1.000 nhân viên đã chấp nhận thử thách và có 23 ý tưởng đã được hỗ trợ thêm khoản đầu tư sau đó.

Đừng ngại bỏ một khoản tiền để khuyến khích nhân viên thực hành giá trị cốt lõi của công ty. Bạn sẽ không thấy lãng phí nếu kết quả sau đó là một lực lượng nòng cốt hiểu rất rõ và tuân thủ nghiêm túc các giá trị cốt lõi đó đâu!

PHÚC LỢI

Để truyền thông cho giá trị cốt lõi “cho đi nhiều hơn”, Vmware khuyến khích nhân viên bằng cách cho họ 40 giờ nghỉ phép hàng năm để làm các công việc thiện nguyện. Nhân viên được “sống” cùng các giá trị cốt lõi này, họ tham gia hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp các tài nguyên công nghệ miễn phí cũng như hỗ trợ những người đang cần trợ giúp.

Phúc lợi không chỉ là những lợi ích hỗ trợ nhân viên mà còn thể hiện cách một doanh nghiệp truyền tải những giá trị cốt lõi họ tin tưởng tới đội ngũ của mình.

HOẠT ĐỘNG TÔN VINH

Một cách mà ClearCompany đưa giá trị cốt lõi vào đời sống đó là việc doanh nghiệp này tôn vinh những cá nhân điển hình trong việc thể hiện giá trị cốt lõi trên trang web của công ty. Họ được lựa chọn là “nhân viên của tháng” và được tôn vinh trên nhiều “mặt trận” khác như bản tin nội bộ, blog…

Tôn vinh những nhân viên “sống” và thực hành giá trị cốt lõi là cách để ghi nhận những nỗ lực âm thầm của họ, đồng thời tạo gương cho các nhân viên khác cùng noi theo.

CƠ CHẾ QUẢN LÝ CÔNG VIỆC

Đội ngũ lãnh đạo của HP luôn muốn truyền tải văn hóa này không chỉ qua việc giúp nhân viên nhớ và hiểu mà còn phải đưa chúng vào đời sống. Bởi vậy, các giá trị cốt lõi của HP đã được xem xét như những tiêu chí cho việc quản lý. Chúng được dùng làm căn cứ để các quyết định hằng ngày được đưa ra.

Việc để giá trị cốt lõi trở thành một phần trong cơ chế quản lý sẽ là thước đo cho mỗi nhân viên để họ luôn điều chỉnh thái độ, hành vi của mình trước khi họ thực hiện bất kỳ công việc nào.

HAY ĐƠN GIẢN, LÀ MỘT CUỐN TRUYỆN TRANH

Tại Esoft Việt Nam, văn hoá đội/phòng phát triển và đôi lúc lấn át văn hoá của công ty. Để giúp hơn 700 nhân viên hiểu văn hoá công ty mong muốn xây dựng, đội ngũ văn hóa doanh nghiệp đã xây dựng một cuốn sổ tay văn hoá bằng truyện tranh với những câu chuyện nhỏ, có thật kèm thông điệp phía sau mỗi câu chuyện chính là các giá trị cốt lõi của công ty.

Truyện tranh là một cách truyền thông vừa dễ hiểu, vừa vui nhộn và dễ chia sẻ. Bạn có thể khai thác những câu chuyện tiêu biểu diễn ra trong doanh nghiệp mình và “thổi hồn” vào từng nét vẽ, hình ảnh minh họa để câu chuyện gần gũi hơn.

Quá trình truyền thông giá trị cốt lõi là một hành trình dài, và để thay đổi nhận thức của nhân viên, biến nhận thức thành hành động, cần luôn theo dõi quá trình này và thể hiện xuyên suốt qua mọi biểu hiện hữu hình, vô hình, qua mọi tương tác mà nhân viên trải nghiệm trong quá trình làm việc

Để có những cách truyền thông giá trị cốt lõi sáng tạo, hãy cố gắng tập thói quen tư duy khác biệt, và tìm cảm hứng, ý tưởng từ nhiều nguồn. Đó có thể qua cách làm của các doanh nghiệp trên thế giới, qua những sự vật, sự việc xung quanh hoặc qua việc thảo luận cùng đội ngũ nhân viên. Dành sức lực, thời gian, tâm trí, nguồn lực cho việc này, kết quả đem lại sẽ vô cùng khả quan.

Quá trình truyền thông giá trị cốt lõi là một hành trình dài, và để thay đổi nhận thức của nhân viên, biến nhận thức thành hành động, cần luôn theo dõi quá trình này và thể hiện xuyên suốt qua mọi biểu hiện hữu hình, vô hình, qua mọi tương tác mà nhân viên trải nghiệm trong quá trình làm việc.

THAY VÌ PHẢI SUY NGHĨ BÊN NGOÀI CÁI HỘP, HÃY VỨT LUÔN CÁI HỘP.Deepak Chopra

Bài viết tham khảo từ BlueC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *