Kỹ Năng

Tiểu tiết nhỏ làm nên việc lớn

Mọi ước mơ lớn đều bắt đầu từ những việc nhỏ. Bạn không cần phải làm những việc lớn lao, tất cả cần làm là thực hiện từng bước nhỏ một.

Câu chuyện về một anh chàng từng làm Porsche

Hồi mới làm Porsche, Đức thường xuyên bị sếp gọi vào kiểm điểm. Có gì to tát đâu, toàn chuyện quần áo mặc chưa đẹp, tài liệu xếp chưa gọn, nội dung bài viết chưa phù hợp rồi đến các lỗi báo cáo, quy trình nội bộ (phức tạp dã man), chả thấy sếp chê trách gì về doanh số.

Cả các anh chị phòng marketing nữa, suốt ngày duyệt các nội dung video rõ là lâu, nhưng soi từng lỗi của mình trên mạng xã hội thì rất là nhanh. Phải thú nhận Đức thấy rất khó chịu và bị gò bó, mất tự do vô cùng. Mấy ông bà này cứ chăm chăm đi vào tiểu tiết, người ta làm sales thì cứ bán được hàng là được cơ mà. Sau quen dần, hiểu dần, học hỏi và trải nghiệm dần thì thấy họ làm vậy là đúng.

Vì Porsche là một thương hiệu xa xỉ, có bề dày di sản, văn hoá và có những nguyên tắc riêng. Mình là sales, vị trí tuy nhỏ nhưng là đại diện của hãng. Mọi phát ngôn, cư xử không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của thương hiệu. Đặc biệt trong thời đại thông tin ngày nay.

Mình có đánh giá cao tầm quan trọng của mình quá không? Không hề. Vì mọi nguyên tắc này đều áp dụng cho các nhân sự khác ở Porsche. Ai cũng nói sai một tý thì hình ảnh thương hiệu đi về đâu.

Không những có nguyên tắc rõ ràng, xử phạt nghiêm khắc, công ty còn thường xuyên đào tạo về sứ mệnh, văn hoá, chiến lược của hãng và kỹ năng mềm cho nhân viên.

Chẳng thế mà càng làm, càng đi học, Đức càng thấy may mắn khi được gắn bó với con người, môi trường ở Porsche.

Những kiến thức chuyên môn về xe chỉ học 3 tháng, nhưng những bài học về tác phong chuyên nghiệp, cách làm thương hiệu, văn hoá thượng lưu thì Đức học 4 năm chưa hết”.

Mọi thành công lớn đều bắt đầu từ việc nhỏ

Cũng giống như nếu bạn muốn giảm cân thông qua tập thể dục thì bạn phải chăm chỉ luyện tập. Thực hiện từng bước nhỏ là cần thiết vì không có đường tắt dẫn đến thành công. Do đó, hãy ước mơ lớn và bắt đầu từ việc nhỏ. Hãy kiên định, và cuối cùng, bạn sẽ đến đích. Nếu không có ý thức tuân thủ kỷ luật cam kết những việc nhỏ, khó thành công với việc đại sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *